Thiền Viện Phước Sơn

Tọa lạc trên một ngọn đồi thơ mộng rộng 30 hecta với nhiều cây xanh, có dòng suối dài trên 600m chạy dọc dưới chân đồi, thiền viện Phước Sơn Đồi Lá Giang hiện có trên 300 cốc thiền dành cho 300 Tăng, Ni và Phật tử đến thực tập thiền Vipassanā (thiền Tứ Niệm Xứ). Thiền viện thường xuyên tổ chức các khóa thiền ngắn ngày, dài ngày và rất hoan hỷ đón tiếp các thiền sinh khắp nơi đến đây tham dự các khóa tu này. Để có thông tin về thiền viện và các khóa tu xin vui lòng liên hệ địa chỉ email: doilagiang@gmail.com . Đọc thêm...

Bài Viết Mới

Pre
Thuộc Tăng Chi Bộ (Anguttaranikāya) của Kinh tạng Pāli, đây là một bài Kinh được tụng ...
Chú tiểu Sadi Udsanee Novice Thongchai, Thái Lan 8 tuổi, thuộc lòng Tứ Diệu Đế (Dhammacakkapav...
Chú chó nghiệp vụ Judge, thuộc đội cảnh khuyển K-9 nổi tiếng của lực lượng an ninh M...

Trang Chủ ThienVienPhuocSon.Net

Nhịn đói để sống

Từ xưa, không biết tự bao giờ, chúng ta tin rằng, mỗi ngày phải có ba bữa ăn cho chắc bụng, và không những thế, buổi ăn sáng không thể thiếu sót, nếu cần, thêm một buổi thứ tư trước khi đi ngủ cho ấm bụng.

Đọc thêm...
 

Indonesia: Lần đầu tiên Tỳ kheo ni theo Phật Giáo Nguyên Thủy được thọ giới

Vào ngày 21/6, tại miền Tây Java, đã diễn ra buổi lễ thọ giới của những Tỳ kheo ni đầu tiên tại Indonesia trong hơn 1.000 năm qua. Sự kiện đánh dấu sự trở lại của Tỳ kheo ni giới trong đời sống hiện đại của đất nước Indonesia.

Đọc thêm...
 

Mùa an cư theo truyền thống Nguyên thủy

An cư (Vassùpagata) là truyền thống sinh hoạt tập trung tại một trú xứ nhất định trong ba tháng mùa mưa của các Tăng đoàn hay Ni đoàn Phật giáo. Truyền thống này bắt nguồn từ thời Đức Phật còn tại thế, tiếp theo cuộc an cư ngừng khất thực để tránh mưa lần đầu tiên của giáo đoàn Đức Phật tại rừng Trúc được vua Tần-bà-sa-la dâng cúng.

Đọc thêm...
 

Đọc “Truyện cổ tích Việt Nam” bằng Anh ngữ

Sách “Truyện Cổ Tích Việt Nam” của soạn giả Trần Thị Minh Phước, minh họa của các họa sĩ Nguyễn Thị Hợp-Nguyễn Đồng, sẽ được ra mắt tại phòng hội nhật báo Người Việt sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Bảy, trong Hội Sách Người Việt 2015 (trong hai ngày 11 và 12 Tháng Bảy).

Đọc thêm...
 

Lược sử Đức Phật Thích Ca qua tranh cát Myanmar

Đức Thích Ca Mâu Ni Phật, từ lúc sơ khởi hiện thân nơi thế giới Liên Hoa Đài Tạng.  Sau đó, Ngài giáng sinh nơi cõi Nam Diêm Phù Đề tại nước Ca-tỳ-la, nhũ danh của Ngài là Tất- đạt –đa.  Tất –đạt-đa (Siddhartha), có nghĩa là “ người đã hoàn tất (siddha) ý nghĩa [cuộc sống] (artha)”.

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 700 trang

Tìm Kiếm Trên Website

Thiền Viện Thông Báo

Chương trình thăm viếng VN của ngài Tam tạng thứ XII Bhaddanta Abhijātābhivamsa Chương trình thăm viếng VN của ngài Tam tạng thứ XII Bhaddanta Abhijātābhivamsa Thứ sáu, 16 Tháng 1 2015 12:34 Bậc Thông thuộc Thấu suốt Tam tạng, bậc giữ gìn Kho tàng Pháp Bảo từ... Xem chi tiết
Thông báo: Chương trình lễ khai mạc khóa thiền mùa Đông 2014 do Ts Ottamasara hướng dẫn Thông báo: Chương trình lễ khai mạc khóa thiền mùa Đông 2014 do Ts Ottamasara hướng dẫn Chủ nhật, 14 Tháng 12 2014 20:50 Khóa thiền bắt đầu từ ngày 16/12 đến 25/12/2014 và kết thúc vào ngày... Xem chi tiết

TVPS - Lưu Trữ

Xem tất cả