Thiền Viện Phước Sơn

Tọa lạc trên một ngọn đồi thơ mộng rộng 30 hecta với nhiều cây xanh, có dòng suối dài trên 600m chạy dọc dưới chân đồi, thiền viện Phước Sơn Đồi Lá Giang hiện có trên 300 cốc thiền dành cho 300 Tăng, Ni và Phật tử đến thực tập thiền Vipassanā (thiền Tứ Niệm Xứ). Thiền viện thường xuyên tổ chức các khóa thiền ngắn ngày, dài ngày và rất hoan hỷ đón tiếp các thiền sinh khắp nơi đến đây tham dự các khóa tu này. Để có thông tin về thiền viện và các khóa tu xin vui lòng liên hệ địa chỉ email: doilagiang@gmail.com . Đọc thêm...

Pre
Đức Phật tuyên bố rất rõ rằng Ngài đến với cuộc đời chỉ để làm sáng tỏ hai v...
Trong một tiền kiếp khi Ðức Phật là Ngài Bhuridatta, Ngài thực hành hạnh Trì Giới Balam...
Ở đây, Bây giờ, Tỉnh giác. Đó là căn bản của con đường  thiền định và chìa khóa...

Trang Chủ ThienVienPhuocSon.Net

Nói cho người biết thấy

Đức Phật tuyên bố rất rõ rằng Ngài đến với cuộc đời chỉ để làm sáng tỏ hai vấn đề: khổ và diệt khổ.“Này các Tỷ-kheo,  xưa cũng như nay, Ta chỉ nói lên sự khổ và sự diệt khổ” [1].

Đọc thêm...
 

Chùm ảnh: Trại hè Lục hòa V

Hơn 707 đội viên của các gia đình Phật tử thuộc tỉnh Đồng Nai đã tham gia trại hè Lục hòa V được tổ chức tại thiền viện Phước Sơn.

Đọc thêm...
 

Cầu cúng có được chăng?

Tinh Vân thiền thoại kể rằng:

Có  một  ông  nhà  giàu  quanh  năm  suốt  tháng mải mê đầu cơ tích trữ, vun vén cho bản thân, nuôi tham vọng làm cho cơ nghiệp ngày càng thêm lớn, bất chấp thủ đoạn, giẫm bừa lên khổ đau của người khác.

Đọc thêm...
 

Hướng dẫn căn bản cho thực hành thiền hơi thở

Kỹ thuật mà  tôi sẽ hướng dẫn các bạn  là thực hành thiền hơi thở. Hơi thở là một đề mục tốt để cho việc thực hành bất kể các bạn theo tôn giáo nào.  Như thầy của tôi đã từng nói, hơi thở không thuộc về Phật giáo hay Thiên Chúa giáo hoặc  bất kỳ ai cả. Đó là tài sản chung mà bất cứ ai cũng có thể dựa vào nó để thực hành.

Đọc thêm...
 

Sự nghiệp không bao giờ là một đường thẳng

Sự nghiệp của bạn sẽ chẳng bao giờ là một đường thẳng cả, và nếu như bạn cho rằng nó sẽ như vậy, đến một lúc nào đó bạn sẽ chỉ cảm thấy thất vọng mà thôi.

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 493 trang

Tìm Kiếm Trên Website

Thiền Viện Thông Báo

Thông báo: Khóa tu Xuất gia Gieo duyên lần 6 năm 2014 Thông báo: Khóa tu Xuất gia Gieo duyên lần 6 năm 2014 Thứ bảy, 07 Tháng 6 2014 19:12 -    Được sự cho phép của ban  Tôn giáo tỉnh Đồng Nai và  ban Trị sự Giáo hội Ph... Xem chi tiết
Website chính thức của Đại lễ Phật đản LHQ VESAK 2014 Website chính thức của Đại lễ Phật đản LHQ VESAK 2014 Thứ ba, 29 Tháng 4 2014 18:50 BTC giới thiệu website www.undv2014vietnam.com là trang web chính thức của Đại l... Xem chi tiết

TVPS - Lưu Trữ

Quý Đọc Giả Phản Hồi

Thông Tin Phản Hồi

lê thị mỹ nhân: vui! nhớ lại kỷ niệm ngày xưa đi cắm ... vào lúc: Thứ hai 21 Tháng bảy 2014, 23:56
Minh Tâm: Nam Mo A Di Da Phat

cho con xin tất...
vào lúc: Thứ sáu 18 Tháng bảy 2014, 11:37
nguyễn minh hiếu: Bản thân tôi cũng tự nhủ, phải cố g... vào lúc: Thứ tư 16 Tháng bảy 2014, 21:29
Tuệ Đăng: Năm nay, do sư Tấn Pháp và sư Phước Khoa... vào lúc: Thứ tư 16 Tháng bảy 2014, 13:11
Trương Ngọc Tuyền: Thưa Quý Thiền Sư,

Con muốn đ...
vào lúc: Thứ ba 15 Tháng bảy 2014, 03:55

Đăng Nhập


Bài Đọc Nhiều

Liên Hệ

Quý vị có thể liên hệ với chúng tôi.

Symbol