Thiền Viện Phước Sơn

Tọa lạc trên một ngọn đồi thơ mộng rộng 30 hecta với nhiều cây xanh, có dòng suối dài trên 600m chạy dọc dưới chân đồi, thiền viện Phước Sơn Đồi Lá Giang hiện có trên 300 cốc thiền dành cho 300 Tăng, Ni và Phật tử đến thực tập thiền Vipassanā (thiền Tứ Niệm Xứ). Thiền viện thường xuyên tổ chức các khóa thiền ngắn ngày, dài ngày và rất hoan hỷ đón tiếp các thiền sinh khắp nơi đến đây tham dự các khóa tu này. Để có thông tin về thiền viện và các khóa tu xin vui lòng liên hệ địa chỉ email: doilagiang@gmail.com . Đọc thêm...

Bài Viết Mới

Pre
Giới thiệu:  Đây là bài phát biểu của tôi nhân dịp kêt thúc lớp học Kinh Trung Bộ t...
Tam bảo, ba ngôi quý báu được tôn kính nhất trong Phật giáo, là khái niệm chỉ cho Đứ...
Nghệ thuật thị giác thường gây ra ảo giác từ hình ảnh nó tạo dựng.  Đầu những n...

Trang Chủ ThienVienPhuocSon.Net

Bài học nhìn người từ câu chuyện con chó dẫn đường và người chủ mù loà

Câu chuyện cảm động về con chó dẫn đường và người chủ mù loà của nó dạy cho chúng ta một bài học sâu sắc về cái thật - cái giả trong cuộc sống.

Đọc thêm...
 

Còn bao lâu cuộc chiến với cối xay gió?

Chúng ta chắc nhiều người còn nhớ chuyện sau: Đức Khổng Tử khi sang nước Tề, đi qua núi Thái Sơn, thấy một người đàn bà khóc ở ngoài đồng, nghe thê thảm lắm.  Ngài nói rằng: "Người đàn bà này xem như trong nhà có trùng tang."

Đọc thêm...
 

Sự bình an không gì lay chuyển (Phần cuối)

Bây giờ chính là lúc chúng ta phải bắt đầu thực hành thiền. Hành thiền để hiểu biết, để buông bỏ và để bình an.

Đọc thêm...
 

Malaysia: 12.000 Phật tử sẽ tham gia rước Phật

Có tổng cộng 12.000 người, đặc biệt là thanh niên Phật tử dự kiến sẽ tham gia cung rước Phật đản vào ngày 20-5, Văn phòng Melaka thuộc Bộ Du lịch và Văn hóa cho biết.

Đọc thêm...
 

Không ngủ được, hãy cho chuối vào nước sôi và chờ đợi điều kì diệu

Hãy để sẵn trong nhà vài quả chuối để mỗi khi mất ngủ không phải nằm đếm cừu nhé.

Đọc thêm...
 

Sự an bình không gì lay chuyển (Phần 2)

Tất cả mọi thứ tôi vừa nói với các bạn là nói về cái tâm thuận theo tự nhiên. Đây không phải là sự diễn giải lý thuyết về tâm hay các tâm sở. Việc đó là không cần thiết. Khi có đức tin, bạn sẽ đến đó và thực sự thực hành nó. Không phải là chạy quanh để chơi, mà bạn phải đặt cả cuộc đời mình vào con đường ấy.

Đọc thêm...
 

Giàu có & hạnh phúc

Thông thường, rất nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng một người giàu có thường là người hạnh phúc, hay ít ra, họ dễ có cuộc sống hạnh phúc hơn người khác. Vì tin như thế, trong cuộc sống, chúng ta lao vào làm giàu và làm giàu không mệt mỏi để thực hiện khát vọng hạnh phúc của mình.

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 610 trang

Tìm Kiếm Trên Website

Thiền Viện Thông Báo

Thông báo: Khóa tu bán Đầu đà tại thiền viện Thông báo: Khóa tu bán Đầu đà tại thiền viện Thứ sáu, 15 Tháng 1 2016 20:40 Rừng thiền Đầu đà Phước Sơn- Đồi Lá Giang hiện đang tổ chức khóa tu bán Đầu đà v... Xem chi tiết
Thông báo khóa thiền Vipassanā Đông-Xuân 2016 Thông báo khóa thiền Vipassanā Đông-Xuân 2016 Thứ ba, 22 Tháng 12 2015 18:49 Từ 14 đến 20/01/2016 ( 05/12 đến 11/12/2015 Âm lịch) Xem chi tiết

TVPS - Lưu Trữ

Xem tất cả