Thiền Viện Phước Sơn

Tọa lạc trên một ngọn đồi thơ mộng rộng 30 hecta với nhiều cây xanh, có dòng suối dài trên 600m chạy dọc dưới chân đồi, thiền viện Phước Sơn Đồi Lá Giang hiện có trên 300 cốc thiền dành cho 300 Tăng, Ni và Phật tử đến thực tập thiền Vipassanā (thiền Tứ Niệm Xứ). Thiền viện thường xuyên tổ chức các khóa thiền ngắn ngày, dài ngày và rất hoan hỷ đón tiếp các thiền sinh khắp nơi đến đây tham dự các khóa tu này. Để có thông tin về thiền viện và các khóa tu xin vui lòng liên hệ địa chỉ email: doilagiang@gmail.com . Đọc thêm...

Bài Viết Mới

Pre
Để quan sát và tận hưởng trọn vẹn hoạt động này ở Myanmar, cách tốt nhất là đi th...
Kiên nhẫn, tiếng Pāli là khanti, là một trong mười cách thực hành (theo Phật giáo Nguyên ...
Trong hoàn cảnh đất nước phải đối diện với nguy cơ rình rập tại biển Đông, hãy nh...

Trang Chủ ThienVienPhuocSon.Net

Chùa bản làng Lào

Không chỉ vì Đạo Phật là quốc giáo ở Lào từ thời Phạ Ngùm (1353) mà còn vì ngôi chùa là trung tâm văn hóa truyền thống của dân tộc Lào; cho nên , nói đến bản làng Lào mà không nói đến chùa bản làng Lào là một điều thiếu sót lớn trong việc nghiên cứu về người Lào.

Đọc thêm...
 

Chân tu

Chữ Cút trong tiếng Việt có ít nhất hai nghĩa. Nghĩa động từ là xéo, tếch, vọt, dông thẳng, bỏ đi không minh bạch, không đường đường chính chính, nói theo phim Tàu là chẳng quang minh lỗi lạc. Chữ Cút theo nghĩa danh từ là tên gọi tắt của loài chim Cun Cút. Tôi ngờ rằng hai nghĩa này có liên quan nhau ít nhiều.

Đọc thêm...
 

Việc quan trọng nhất trong đời

Chủ đề của bài Pháp thoại hôm nay là “ Việc quan trọng nhất trong đời”.  Thường thì có ba loại việc với tầm quan trọng khác nhau  mà chúng ta phải đối phó.  Một số việc quan trọng, một số việc khác quan trọng hơn, và một số việc khác nữa là quan trọng nhất.  Bài Pháp thoại ngày hôm nay sẽ nói về việc quan trọng nhất trong đời hay nhiệm vụ quan trọng nhất.

Đọc thêm...
 

Tả quân Lê Văn Duyệt: Cuộc đời, hành trạng và nơi thờ phụng ở Huế

Tả Quân Lê Văn Duyệt (1764 -1832) là một trong những vị khai quốc công thần triều Nguyễn, không chỉ có tài chinh Đông dẹp Tây mà ông còn là vị quan thanh liêm, hết lòng vì dân vì nước.

Đọc thêm...
 

Thái tử Sĩ -đạt-ta có ba vợ?

Chẳng có tư liệu nào là chính xác hoàn toàn, do các vị kết tập sư viết sau cả 500 năm, và cũng khó tránh khỏi sự hư cấu, thêm bớt của hàng sa-môn hậu học. Ta học Phật, tu Phật là học và tu theo giáo pháp. “Khi Như Lai diệt độ rồi thì Pháp và Luật là thầy của các ông”. Và, “Ai thấy Pháp là thấy Như Lai!” Vậy, Pháp mới là quan trọng!

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 549 trang

Tìm Kiếm Trên Website

Thiền Viện Thông Báo

Thông báo khóa thiền Vipassana do Sayadaw Ashin Tejaniya hướng dẫn Thông báo khóa thiền Vipassana do Sayadaw Ashin Tejaniya hướng dẫn Thứ tư, 08 Tháng 10 2014 19:25 Căn cứ giấy phép số 1019/TGCP-HTQT ngày 26/09/2014 của ban Tôn giáo Chính phủ,  ... Xem chi tiết
Thông báo: Vu lan Bát hội Giáp ngọ 2014 Thông báo: Vu lan Bát hội Giáp ngọ 2014 Thứ ba, 22 Tháng 7 2014 19:15 Theo thông lệ hàng năm, thiền viện Phước Sơn sẽ tổ chức Vu Lan bát hội vào lúc 7... Xem chi tiết

TVPS - Lưu Trữ

Quý Đọc Giả Phản Hồi

Thông Tin Phản Hồi

Ngô Quỳnh Linh: Hay quá! ... vào lúc: Thứ ba 21 Tháng mười 2014, 17:59
Tuệ Đăng: Bạn nói đúng, giống như hầu hết các t... vào lúc: Chủ nhật 12 Tháng mười 2014, 14:16
An Huy: Những người khoác áo tu hãy nên cẩn tr... vào lúc: Thứ bảy 11 Tháng mười 2014, 23:05
chích chòe bông: Nói gì thì nói....Phật giáo cũng như đa... vào lúc: Thứ năm 09 Tháng mười 2014, 22:17
CLST: Đúng là ngụy biện chả ra làm sao cả kh... vào lúc: Thứ bảy 04 Tháng mười 2014, 23:52

Đăng Nhập


Bài Đọc Nhiều

Liên Hệ

Quý vị có thể liên hệ với chúng tôi.

Symbol