Thiền Viện Phước Sơn

Tọa lạc trên một ngọn đồi thơ mộng rộng 30 hecta với nhiều cây xanh, có dòng suối dài trên 600m chạy dọc dưới chân đồi, thiền viện Phước Sơn Đồi Lá Giang hiện có trên 300 cốc thiền dành cho 300 Tăng, Ni và Phật tử đến thực tập thiền Vipassanā (thiền Tứ Niệm Xứ). Thiền viện thường xuyên tổ chức các khóa thiền ngắn ngày, dài ngày và rất hoan hỷ đón tiếp các thiền sinh khắp nơi đến đây tham dự các khóa tu này. Để có thông tin về thiền viện và các khóa tu xin vui lòng liên hệ địa chỉ email: doilagiang@gmail.com . Đọc thêm...

Bài Viết Mới

Pre
Tư duy hay suy tư nghĩa là hướng tâm đến hay nghĩ về một đối tượng tư duy nào đó và...
Vào mùa xuân năm 1992, bất thình lình, chiếc máy fax trong văn phòng của Richard Davidson ở k...
Với chiều cao 100 m, 13 tầng, có thang máy và 72 bậc leo, tòa bảo tháp tại chùa Bái Đính ...

Trang Chủ ThienVienPhuocSon.Net

Tôi đang chờ ngài nói lời cám ơn

Tại một khu an dưỡng, một chiếc xe du lịch sang trọng không may trục trặc. Một người đàn ông thò cổ ra khỏi cửa xe nói:”Ai có thể giúp tôi chui vào gầm xe vặn lại một con vít bị lỏng”.

Đọc thêm...
 

Khúc gỗ trôi sông

Có chuyện thế này. Một hôm chư Tăng đi với Đức Phật đến bên một dòng sông. Ngài Anan hỏi Đức Phật: “Bạch Thế Tôn, chúng con tu tập theo sự hướng dẫn của Thế Tôn thì khi nào chúng con sẽ đến được Niết Bàn?”

Đọc thêm...
 

Nhìn không bằng lời

Giữa năm 2015, công đồng mạng ồn ào về chuyện chú chó bị dán mõm đến mức mõm bị hoại tử.  Người giận vì ai đó đã ra tay tàn độc với loài vật; sau đó có người vui vì chú chó sớm được cứu sống.

Đọc thêm...
 

Phật giáo Nguyên thủy từ truyền thống đến hiện đại

1) Vài nét đại cương về lịch sử Phật Giáo Nguyên Thủy trong bối cảnh chung của Phật Giáo thế giới:

Đọc thêm...
 

Chùm ảnh: Lễ Thế phát khóa tu XGGD lần 8

Vào lúc 16g chiều nay, thiền viện Phước Sơn tổ chức lễ Thế phát (xuống tóc) cho các Phật tử đăng ký khóa tu Xuất gia Gieo duyên lần 8.

Đọc thêm...
 

Tượng Phật bằng vàng nguyên khối nặng 5,5 tấn ở Thái Lan

Ở Thái Lan, có trên 90% người dân theo đạo Phật, nên đến đâu trên đất Thái cũng rất dễ bắt gặp những công trình mang phong cách kiến trúc Phật giáo.

Đọc thêm...
 

Cửa bất tử rộng mở

Có một sự thật mà chỉ sau khi Đức Thế Tôn, bậc Chánh Đẳng Giác, đến với thế giới này thì mới được mở bày ra cho toàn thể nhân loại.  Đó là sự thật về con đường đưa đến chấm dứt khổ đau do Như Lai tự tri, tự chứng và tự thuyết cho nhân thế, được mệnh danh là con đường đưa đến bất tử.

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 616 trang

Tìm Kiếm Trên Website

Thiền Viện Thông Báo

Thông báo: Khóa tu bán Đầu đà tại thiền viện Thông báo: Khóa tu bán Đầu đà tại thiền viện Thứ sáu, 15 Tháng 1 2016 20:40 Rừng thiền Đầu đà Phước Sơn- Đồi Lá Giang hiện đang tổ chức khóa tu bán Đầu đà v... Xem chi tiết
Thông báo khóa thiền Vipassanā Đông-Xuân 2016 Thông báo khóa thiền Vipassanā Đông-Xuân 2016 Thứ ba, 22 Tháng 12 2015 18:49 Từ 14 đến 20/01/2016 ( 05/12 đến 11/12/2015 Âm lịch) Xem chi tiết

TVPS - Lưu Trữ

Xem tất cả