Thiền Viện Phước Sơn

Tọa lạc trên một ngọn đồi thơ mộng rộng 30 hecta với nhiều cây xanh, có dòng suối dài trên 600m chạy dọc dưới chân đồi, thiền viện Phước Sơn Đồi Lá Giang hiện có trên 300 cốc thiền dành cho 300 Tăng, Ni và Phật tử đến thực tập thiền Vipassanā (thiền Tứ Niệm Xứ). Thiền viện thường xuyên tổ chức các khóa thiền ngắn ngày, dài ngày và rất hoan hỷ đón tiếp các thiền sinh khắp nơi đến đây tham dự các khóa tu này. Để có thông tin về thiền viện và các khóa tu xin vui lòng liên hệ địa chỉ email: doilagiang@gmail.com . Đọc thêm...

Pre
Hôm nay tôi sẽ giảng cho các bạn nghe bài  kinh  Patthana Gelanna.  Bạn đừng lẫn lộn kin...
Có một bài kinh nằm trong hai thời khóa công phu, tụng mãi, tụng hoài mấy chục năm trư...
Trong một tiền kiếp khi Ðức Phật là Ngài Nemi, Ngài thực hành hạnh Chí Nguyện Balamật....

Trang Chủ ThienVienPhuocSon.Net

Kinh Patthana Gelanna

Hôm nay tôi sẽ giảng cho các bạn nghe bài  kinh  Patthana Gelanna.  Bạn đừng lẫn lộn kinh này với kinh Gilàna.  Có ba bài kinh Gilàna.  Trong những bài kinh này nói đến chuyện ngài Moggalana, Kassapa và Đức Phật bị bệnh, và đã nói đến việc đức Phật đã dạy Thất Giác Chi hay Bảy Pháp Trợ Bồ Đề như thế nào.

Đọc thêm...
 

Thấy ngay lập tức (Con đường duy nhất: Ekayāna)

Có một bài kinh nằm trong hai thời khóa công phu, tụng mãi, tụng hoài mấy chục năm trường mà tôi vẫn hiểu mơ mơ, hồ hồ. Cho đến khi tu tập thiền minh sát thì tôi mới thật sự hiểu, không phải hiểu nữa mà là bắt đầu “thấy” ra!

Đọc thêm...
 

Những câu nói bất hủ của tỷ phú Richard Branson

Tỷ phú này xem việc kinh doanh của mình không chỉ là chiếc máy in tiền mà còn là những cuộc hành trình ông hy vọng khiến cho cuộc sống của mọi người tốt đẹp hơn.

Đọc thêm...
 

Chợ ‘ve chai ngàn đô' độc đáo giữa lòng Sài Gòn

Không ồn ào, ì xèo theo kiểu chợ búa hằng ngày, thay vào đó là tiếng nhạc du dương, chợ "ve chai" giá ngàn đô đã trở thành điểm đến thú vị của người dân Sài Gòn mỗi sáng cuối tuần.

Đọc thêm...
 

Tập thở

Đức Phật dạy: “Nầy, các thầy tỳ-khưu! Đây là con đường độc nhất để thanh lọc tâm (an tịnh, thanh tịnh) cho chúng sanh, vượt thoát sầu bi (sầu buồn, bi ai), diệt trừ ưu não (ưu tư, phiền não), thành tựu chánh trí và chứng ngộ Niết-bàn. Đó là Tứ niệm xứ.”

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 500 trang

Tìm Kiếm Trên Website

Thiền Viện Thông Báo

Thông báo: Vu lan Bát hội Giáp ngọ 2014 Thông báo: Vu lan Bát hội Giáp ngọ 2014 Thứ ba, 22 Tháng 7 2014 19:15 Theo thông lệ hàng năm, thiền viện Phước Sơn sẽ tổ chức Vu Lan bát hội vào lúc 7... Xem chi tiết
Thông báo: Khóa tu Xuất gia Gieo duyên lần 6 năm 2014 Thông báo: Khóa tu Xuất gia Gieo duyên lần 6 năm 2014 Thứ bảy, 07 Tháng 6 2014 19:12 -    Được sự cho phép của ban  Tôn giáo tỉnh Đồng Nai và  ban Trị sự Giáo hội Ph... Xem chi tiết

TVPS - Lưu Trữ

Quý Đọc Giả Phản Hồi

Thông Tin Phản Hồi

Tuệ Đăng: Đúng rồi ạ. Tuệ Đăng đã sửa lại. ... vào lúc: Thứ năm 31 Tháng bảy 2014, 20:42
Phước Tuệ: NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT!
...
vào lúc: Thứ năm 31 Tháng bảy 2014, 17:05
An Nhân: Mô Phật .Cho con xin tất cả các bài thự... vào lúc: Thứ hai 28 Tháng bảy 2014, 11:41
Tịnh Trung: Theo kinh Nikaya ,ở cõi người trong định ... vào lúc: Chủ nhật 27 Tháng bảy 2014, 12:18
T. N. Tuyền: "Sống một cuộc sống đáng giá không có... vào lúc: Thứ sáu 25 Tháng bảy 2014, 23:13

Đăng Nhập


Bài Đọc Nhiều

Liên Hệ

Quý vị có thể liên hệ với chúng tôi.

Symbol