Thiền Viện Phước Sơn

Tọa lạc trên một ngọn đồi thơ mộng rộng 30 hecta với nhiều cây xanh, có dòng suối dài trên 600m chạy dọc dưới chân đồi, thiền viện Phước Sơn Đồi Lá Giang hiện có trên 300 cốc thiền dành cho 300 Tăng, Ni và Phật tử đến thực tập thiền Vipassanā (thiền Tứ Niệm Xứ). Thiền viện thường xuyên tổ chức các khóa thiền ngắn ngày, dài ngày và rất hoan hỷ đón tiếp các thiền sinh khắp nơi đến đây tham dự các khóa tu này. Để có thông tin về thiền viện và các khóa tu xin vui lòng liên hệ địa chỉ email: doilagiang@gmail.com . Đọc thêm...

Bài Viết Mới

Pre
Tôi đi từ cụm từ “thư xả” để bắt đầu cho buổi nói chuyện về thiền định và ...
Đối với trẻ em, sinh nhật luôn là một ngày kỉ niệm, đáng mong chờ nhất trong năm, vì...
Bố thí (dāna), cúng dường (dakkhinā), trợ duyên hay tạo điều kiện giúp cho người khác ...

Trang Chủ ThienVienPhuocSon.Net

Để lên Trái đất thứ 2 chúng ta cần chuẩn bị bao nhiêu tiền và đi mất bao lâu?

Những con số hiện ra khi tính toán sẽ khiến bạn giật mình và... vỡ mộng.

Đọc thêm...
 

Vượt trên cả chư Thiên

Lời Người Dịch: Phật giáo không công nhận có một Đấng Thượng Đế Sáng Tạo, tiếng Anh là The Creator God và thường gọi tắt là God. Các tôn giáo độc thần tin rằng vũ trụ và nhân loại sinh ra từ một Đấng Sáng Tạo, một thời xưa cổ được hình dung như là một ông già tóc bạc râu dài đã sanh ra con người theo mô hình Thượng Đế.

Đọc thêm...
 

Động đất 6,8 độ Richter ở Myanmar, 100 chùa cổ hư hại

Một trận động đất mạnh hôm nay làm rung chuyển miền trung Myanmar, gây thiệt hại cho gần một trăm ngôi chùa Phật giáo cổ xưa ở cố đô Bagan.

Đọc thêm...
 

Chuẩn bị quần áo sang hành tinh mới giống hệt Trái đất vừa được công bố anh em ơi!

Vậy là đã rõ! Giới chuyên gia đã chính thức xác nhận có một hành tinh đủ khả năng duy trì sự sống và nó ở cực kỳ gần với Trái đất.

Đọc thêm...
 

Chánh niệm là gì

Có lẽ cách hay nhất để hiểu chánh niệm (mindfulness) là gì, theo quan điểm truyền thống Phật giáo, là nhận ra những gì không phải là chánh niệm.

Đọc thêm...
 

Giá trị hạnh phúc qua đại Kinh Ví dụ lõi cây

Từ khi còn là một Thái tử cho đến khi thành tựu đạo Vô thượng Bồ đề, đức Phật đã trải qua đủ mọi lạc thú ở thế gian, kể cả những lạc thú cao cấp trong Thiền định như Vô sở hữu xứ và Phi tưởng phi phi tưởng xứ.

Đọc thêm...
 

Nghĩa sĩ Cần Giuộc, mẫu người anh hùng mới trong văn học trung đại VN

Trước Nguyễn Đình Chiểu, nhân vật người nông dân đã xuất hiện trong văn học trung đại của nước ta.  Nhưng phải đến Nguyễn Đình Chiểu, đặc biệt là Văn tế nghĩa sĩ Cần Guộc, người nông dân trở thành nhân vật trung tâm của văn học.

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 627 trang

Tìm Kiếm Trên Website

Thiền Viện Thông Báo

Thông báo: Khóa tu bán Đầu đà tại thiền viện Thông báo: Khóa tu bán Đầu đà tại thiền viện Thứ sáu, 15 Tháng 1 2016 20:40 Rừng thiền Đầu đà Phước Sơn- Đồi Lá Giang hiện đang tổ chức khóa tu bán Đầu đà v... Xem chi tiết
Thông báo khóa thiền Vipassanā Đông-Xuân 2016 Thông báo khóa thiền Vipassanā Đông-Xuân 2016 Thứ ba, 22 Tháng 12 2015 18:49 Từ 14 đến 20/01/2016 ( 05/12 đến 11/12/2015 Âm lịch) Xem chi tiết

TVPS - Lưu Trữ

Xem tất cả