Thiền Viện Phước Sơn

Tọa lạc trên một ngọn đồi thơ mộng rộng 30 hecta với nhiều cây xanh, có dòng suối dài trên 600m chạy dọc dưới chân đồi, thiền viện Phước Sơn Đồi Lá Giang hiện có trên 300 cốc thiền dành cho 300 Tăng, Ni và Phật tử đến thực tập thiền Vipassanā (thiền Tứ Niệm Xứ). Thiền viện thường xuyên tổ chức các khóa thiền ngắn ngày, dài ngày và rất hoan hỷ đón tiếp các thiền sinh khắp nơi đến đây tham dự các khóa tu này. Để có thông tin về thiền viện và các khóa tu xin vui lòng liên hệ địa chỉ email: doilagiang@gmail.com . Đọc thêm...

Bài Viết Mới

Pre
Lần đầu tiên đặt chân đến Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ) – nơi Đức Phật giác ng...
Đức Phật dạy rằng quán tưởng thứ ba sẽ phải được thực hiện bởi các Tỷ-kheo nh...
Trên con đường tu tập, niềm vui không phải chờ đợi đến những bước chân sau cùng. Ch...

Trang Chủ ThienVienPhuocSon.Net

HT Thiện Tâm: Giáo dục hướng ra xã hội gắn liền với Phật giáo Nguyên thủy

Trước năm 1975, Phật giáo Nguyên thủy Việt Nam Theravada không có hoạt động giáo dục hướng ra xã hội.  Ở Phật giáo Nam tông tại Việt Nam, chỉ có Phật giáo Nam tông Khmer là có trường học dành cho học sinh địa phương, tức là cấp cơ sở của hoạt động hướng ra xã hội.

Đọc thêm...
 

10 bài học về kỹ năng tự học từ Albert Einstein

Chúng ta đều biết đến Albert Einstein như một thiên tài trong lĩnh vực nghiên cứu.  Nói đến khả năng tìm tòi, và nghiên cứu của Einsteins là cả một kỹ năng tự học mà không phải ai cũng có được.

Đọc thêm...
 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm nơi đức Phật giác ngộ

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm thành phố Bodh Gaya (Bồ Đề đạo tràng), nơi đức Phật thành đạo, trong chuyến công du Ấn Độ nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế và an ninh giữa hai nước.

Đọc thêm...
 

Đời sống tu hành lệ thuộc vào thí chủ

Đức Phật dạy “Đời sống của ta lệ thuộc vào sự cúng dường của thí chủ”, vì vậy, Tỷ-kheo phải thường xuyên quán tưởng điều này.

Đọc thêm...
 

Thương yêu, mất mát, lo sợ

Phản ứng đầu tiên của chúng ta về sự mất mát, khó khăn, hay đau đớn là không chịu đầu hàng điều đã xảy ra. Những điều đó dường như quá tiêu cực, quá sai lầm, và chúng ta không muốn đầu hàng. Chúng ta không thể suy nghĩ và cảm nhận một cách khác, và đó là nguyên nhân thật sự đưa đến khổ.

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 555 trang

Tìm Kiếm Trên Website

Thiền Viện Thông Báo

Thông báo khóa thiền Vipassana do Sayadaw Ashin Tejaniya hướng dẫn Thông báo khóa thiền Vipassana do Sayadaw Ashin Tejaniya hướng dẫn Thứ tư, 08 Tháng 10 2014 19:25 Căn cứ giấy phép số 1019/TGCP-HTQT ngày 26/09/2014 của ban Tôn giáo Chính phủ,  ... Xem chi tiết
Thông báo: Vu lan Bát hội Giáp ngọ 2014 Thông báo: Vu lan Bát hội Giáp ngọ 2014 Thứ ba, 22 Tháng 7 2014 19:15 Theo thông lệ hàng năm, thiền viện Phước Sơn sẽ tổ chức Vu Lan bát hội vào lúc 7... Xem chi tiết

TVPS - Lưu Trữ

Quý Đọc Giả Phản Hồi

Thông Tin Phản Hồi

CLST: Giới Luật có thể được khai mở và nê... vào lúc: Thứ tư 29 Tháng mười 2014, 20:56
Ngô Quỳnh Linh: Hay quá! ... vào lúc: Thứ ba 21 Tháng mười 2014, 17:59
Tuệ Đăng: Bạn nói đúng, giống như hầu hết các t... vào lúc: Chủ nhật 12 Tháng mười 2014, 14:16
chích chòe bông: Nói gì thì nói....Phật giáo cũng như đa... vào lúc: Thứ năm 09 Tháng mười 2014, 22:17
CLST: Đúng là ngụy biện chả ra làm sao cả kh... vào lúc: Thứ bảy 04 Tháng mười 2014, 23:52

Đăng Nhập


Bài Đọc Nhiều

Liên Hệ

Quý vị có thể liên hệ với chúng tôi.

Symbol