Thiền Viện Phước Sơn

Tọa lạc trên một ngọn đồi thơ mộng rộng 30 hecta với nhiều cây xanh, có dòng suối dài trên 600m chạy dọc dưới chân đồi, thiền viện Phước Sơn Đồi Lá Giang hiện có trên 300 cốc thiền dành cho 300 Tăng, Ni và Phật tử đến thực tập thiền Vipassanā (thiền Tứ Niệm Xứ). Thiền viện thường xuyên tổ chức các khóa thiền ngắn ngày, dài ngày và rất hoan hỷ đón tiếp các thiền sinh khắp nơi đến đây tham dự các khóa tu này. Để có thông tin về thiền viện và các khóa tu xin vui lòng liên hệ địa chỉ email: doilagiang@gmail.com . Đọc thêm...

Bài Viết Mới

Pre
Bây giờ, hãy chú ý, đừng để cho tâm của các ông đi lang thang chạy theo những thứ khá...
Ai đi theo con đường duyên sanh người ấy đi theo con đường của người mù.
Con trai bị mù và bại liệt, người mẹ ở Tiền Giang phải chở bé lên Sài Gòn để học...

Trang Chủ ThienVienPhuocSon.Net

Tôi là cây kiểng có gai

Thời gian qua có hai sự kiện cho thấy biếm họa có thể góp phần làm đẹp cuộc sống.  Thức nhất là cuộc triển lãm tranh biếm họa Hướng về biển Đông được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 6/2014.  Khi đó, không ai không thấy phẫn nộ khi chủ quyền biển đảo nước ta bị xâm phạm trắng trợn, và các tranh triển lãm đã khơi dậy lòng yêu nước, sự căm ghét chủ nghĩa bá quyền.

Đọc thêm...
 

Bóc trần những sự thật khủng khiếp về sữa

Những thông tin sau sẽ thật khó chấp nhận cho những ai vẫn đang là tín đồ trung thành của sữa có nguồn gốc động vật (điển hình là sữa bò)

Đọc thêm...
 

Thầy giáo 80 tuổi thả chim phóng sinh ngày chia tay học trò

Trong những ngày cuối cùng của học sinh lớp 12, thầy trò trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) thực hiện lễ thả chim phóng sinh, cầu mong những điều tốt đẹp nhất.

Đọc thêm...
 

Nghệ thuật giữ sắc đẹp

Người xuất gia tu đạo giải thoát không chú ý đến sắc diện bên ngoài nhưng có một “nghệ thật giữ sắc đẹp” được nói đến trong kinh Phật. Các Tỷ-kheo và Tỷ-kheo ni không dành thời gian cho việc chăm sóc sắc đẹp nhưng chính cuộc sống tu tập “vô tâm” của họ khiến cho họ có được một sắc diện trẻ trung khả ái.

Đọc thêm...
 

Sự vi diệu của đại dương Chánh Pháp

Một thời, Thế Tôn trú ở Veranjā, dưới gốc cây Nelerupucimanda. Rồi vua A-tu-la Pahārāda đi đến Thế Tôn, sau khi đến, đảnh lễ Thế Tôn, rồi đứng một bên.  Thế Tôn nói với vua A-tu-la Pahārāda đang đứng một bên:

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 672 trang

Tìm Kiếm Trên Website

Thiền Viện Thông Báo

Chương trình thăm viếng VN của ngài Tam tạng thứ XII Bhaddanta Abhijātābhivamsa Chương trình thăm viếng VN của ngài Tam tạng thứ XII Bhaddanta Abhijātābhivamsa Thứ sáu, 16 Tháng 1 2015 12:34 Bậc Thông thuộc Thấu suốt Tam tạng, bậc giữ gìn Kho tàng Pháp Bảo từ... Xem chi tiết
Thông báo: Chương trình lễ khai mạc khóa thiền mùa Đông 2014 do Ts Ottamasara hướng dẫn Thông báo: Chương trình lễ khai mạc khóa thiền mùa Đông 2014 do Ts Ottamasara hướng dẫn Chủ nhật, 14 Tháng 12 2014 20:50 Khóa thiền bắt đầu từ ngày 16/12 đến 25/12/2014 và kết thúc vào ngày... Xem chi tiết

TVPS - Lưu Trữ

Xem tất cả