Thiền Viện Phước Sơn

Tọa lạc trên một ngọn đồi thơ mộng rộng 30 hecta với nhiều cây xanh, có dòng suối dài trên 600m chạy dọc dưới chân đồi, thiền viện Phước Sơn Đồi Lá Giang hiện có trên 300 cốc thiền dành cho 300 Tăng, Ni và Phật tử đến thực tập thiền Vipassanā (thiền Tứ Niệm Xứ). Thiền viện thường xuyên tổ chức các khóa thiền ngắn ngày, dài ngày và rất hoan hỷ đón tiếp các thiền sinh khắp nơi đến đây tham dự các khóa tu này. Để có thông tin về thiền viện và các khóa tu xin vui lòng liên hệ địa chỉ email: doilagiang@gmail.com . Đọc thêm...

Bài Viết Mới

Pre
Cú pháp và mệnh đề (Phần 1)
Không giàu có nhất thế giới, không hiện đại nhất thế giới, không mạnh mẽ nhất th...
Câu chuyện khó tin này mới được xác nhận ở Anh khi một chú chó chăn cừu đã vượt qu...

Trang Chủ ThienVienPhuocSon.Net

Sri Lanka: Chuẩn bị khánh thành tôn tượng Phật cao nhất Nam Á

Tôn tượng Phật với tư thế đứng, chiều cao 41 mét (135 feet), với kinh phí xây dựng 90 triệu Rs, được tài trợ bởi tổ chức Jagath Pinnagoda Witana, Đảng Liên Hợp Quốc (UNP). Một Trung tâm Thiền hành với các Thiền phòng cũng đã được xây dựng tại vị trí này.

Đọc thêm...
 

Làm nhục mua vui và tàn nhẫn giải khuây

"Con người được sinh ra để vui.  Nếu họ không vui được về cái đẹp của bản thân sẽ vui về cái xấu xí của người khác" (Franz Schonthan von Pernwaldt)

Đọc thêm...
 

Cơ hội từ rác

Bất chấp điều cảnh báo được phát đi từ thông điệp: "Du lịch là một ngành công nghiệp không khói, nhưng có rất nhiều rác", chúng ta vẫn rơi vào "vết xe đổ" của một hiện thực đã từng xảy ra.

Đọc thêm...
 

Đạo Phật Nguyên Thủy tại Việt Nam

Đạo Phật truyền đến Việt Nam vào khoảng đầu thế kỷ Công Nguyên [1]. Đến cuối thế kỷ thứ hai, Việt Nam đã thành lập được một trung tâm Phật Giáo quan trọng trong vùng, thường được gọi là trung tâm Phật Giáo Luy Lâu, nay thuộc tỉnh Bắc Ninh, phía bắc thành phố Hà Nội.

Đọc thêm...
 

Kho tàng Pháp học (Phần 11a)

Chương Pháp trên mười chi (Phần 1)

Đọc thêm...
 

3 bí quyết để sống hạnh phúc mà “không tốn một xu”

Sự giàu có, địa vị xã hội, sức khỏe hay tình yêu được coi là những nhân tố quan trọng góp phần tạo nên hạnh phúc. Nhưng đôi khi hạnh phúc cần phải đánh đổi bằng những cái giá rất đắt mà nhiều người vẫn thường nói “có tiền cũng không mua được hạnh phúc”.

Đọc thêm...
 

Nhà sư robot đầu tiên được đưa vào sử dụng tại chùa ở Trung Quốc

Một ngôi chùa ở ngoại ô Bắc Kinh, Trung Quốc vừa sử dụng công nghệ trong việc truyền bá Phật giáo và thu hút tín đồ.

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 614 trang

Tìm Kiếm Trên Website

Thiền Viện Thông Báo

Thông báo: Khóa tu bán Đầu đà tại thiền viện Thông báo: Khóa tu bán Đầu đà tại thiền viện Thứ sáu, 15 Tháng 1 2016 20:40 Rừng thiền Đầu đà Phước Sơn- Đồi Lá Giang hiện đang tổ chức khóa tu bán Đầu đà v... Xem chi tiết
Thông báo khóa thiền Vipassanā Đông-Xuân 2016 Thông báo khóa thiền Vipassanā Đông-Xuân 2016 Thứ ba, 22 Tháng 12 2015 18:49 Từ 14 đến 20/01/2016 ( 05/12 đến 11/12/2015 Âm lịch) Xem chi tiết

TVPS - Lưu Trữ

Xem tất cả