Thiền Viện Phước Sơn

Tọa lạc trên một ngọn đồi thơ mộng rộng 30 hecta với nhiều cây xanh, có dòng suối dài trên 600m chạy dọc dưới chân đồi, thiền viện Phước Sơn Đồi Lá Giang hiện có trên 300 cốc thiền dành cho 300 Tăng, Ni và Phật tử đến thực tập thiền Vipassanā (thiền Tứ Niệm Xứ). Thiền viện thường xuyên tổ chức các khóa thiền ngắn ngày, dài ngày và rất hoan hỷ đón tiếp các thiền sinh khắp nơi đến đây tham dự các khóa tu này. Để có thông tin về thiền viện và các khóa tu xin vui lòng liên hệ địa chỉ email: doilagiang@gmail.com . Đọc thêm...

Bài Viết Mới

Pre
Rằm tháng 9 âm lịch là ngày mãn mùa an cư kiết hạ của chư Tăng hệ phái Phật giáo nguy...
Thực hành theo con đường của Đức Phật chỉ dạy để đạt đến Giải thoát – Níp-bà...
Bất cứ sự kiện lớn nhỏ nào như:  Lễ khai trương, động thổ, hội nghị hay đại h...

Trang Chủ ThienVienPhuocSon.Net

Trăng ơi trăng rất tệ…

Ba tôi là thủy thủ viễn dương, mỗi năm chỉ về một đôi lần, ở chưa ấm nhà đã lại ra đi. Tôi vừa giận vừa thương ba, thường ước mình được theo ba ra khơi để không còn cảnh ngóng trông ba nữa, nhưng nghĩ đến bà và mẹ, tôi thấy mình thật bất hiếu.

Đọc thêm...
 

Tam Bảo (Phần cuối)

Chương I(p): Xá lợi Phật Niết Bàn (Dhāturarinibbāna) và Chương II Tam Bảo (Ratanattaya)

Đọc thêm...
 

Đỏ đen trên điện thoại di động

Hiện nay, dòng điện thoại thông minh không còn là người bạn dành riêng cho giới trung lưu và thượng lưu.  Tất cả các hãng điện thoại đều tung ra thị trường phân khúc điện thoại thông minh giá rẻ dành cho giới bình dân. Ai cũng có thể sở hữu một chiếc điện thoại thông minh với giá khoảng 1,5 triệu đồng.

Đọc thêm...
 

Lợi ích của bình thản chịu đựng

Không ai thích khó khăn, gian khổ đơn giản chỉ vì những điều này rất khó chịu. Nhưng như chúng ta đã biết, không phải tất cả những gì khó chịu đều vô ích hay có hại. Thực ra, phần lớn khổ đau giúp chúng ta thăng hoa rất nhiều phương diện nếu chúng ta biết kiên nhẫn lắng nghe, học hỏi và chiêm nghiệm kỹ càng. Muốn biết vàng ròng phải cần thử lửa, và như vậy muốn vượt qua những thử thách gian khổ để hoàn thành bài học giác ngộ của mình thì trước hết bạn phải có lòng nhẫn nại.

Đọc thêm...
 

Người thiện thì không khổ

Khổ đau không đến từ hoàn cảnh, mà đến từ tâm, đến từ những phiền não, những bất thiện, những vết thương của tâm

Đọc thêm...
 

Ca mổ 'kỳ diệu' nối đầu cổ cứu bé trai bị tai nạn giao thông

Bé Jackson Taylor mới 16 tháng tuổi, bị tai nạn giao thông đầu gần như lìa khỏi cổ. Các bác sĩ Australia đã nối đầu cổ bé, cứu sống đứa trẻ trong ca mổ được miêu tả là "thần kỳ".

Đọc thêm...
 

Video: Không ai giúp đỡ, chàng trai quyết định tự đào… vỉa hè vì nghe thấy tiếng sủa bên dưới…

Vào ngày 21/9, khi Vadim Rustam cùng với vợ và hai em đi ngang qua căn hộ gần nhà, anh nghe thấy tiếng sủa yếu ớt phát ra gần đó. Mặc dù âm thanh quá nhỏ và gần như không ai để ý đến, nhưng Rustam tin rằng tiếng sủa ấy phát ra từ bên dưới vỉa hè.

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 545 trang

Tìm Kiếm Trên Website

Thiền Viện Thông Báo

Chương trình thăm viếng VN của ngài Tam tạng thứ XII Bhaddanta Abhijātābhivamsa Chương trình thăm viếng VN của ngài Tam tạng thứ XII Bhaddanta Abhijātābhivamsa Thứ sáu, 16 Tháng 1 2015 12:34 Bậc Thông thuộc Thấu suốt Tam tạng, bậc giữ gìn Kho tàng Pháp Bảo từ... Xem chi tiết
Thông báo: Chương trình lễ khai mạc khóa thiền mùa Đông 2014 do Ts Ottamasara hướng dẫn Thông báo: Chương trình lễ khai mạc khóa thiền mùa Đông 2014 do Ts Ottamasara hướng dẫn Chủ nhật, 14 Tháng 12 2014 20:50 Khóa thiền bắt đầu từ ngày 16/12 đến 25/12/2014 và kết thúc vào ngày... Xem chi tiết

Bài Ngẫu Nhiên

2 quyết tâm

Khi tôi viết những dòng này, tôi nhớ lại mới hôm qua một nhà sư bạn tôi chết. Thầy ấy bị ung thư giai đoạn cuối cùng đã tám tháng. Khi tôi ở bên cạnh thầy tại bệnh viện một vài ngày trước khi thầy chết, thầy đang ở trong cơn đau đớn. Tôi cố gắng đút cho thầy ăn một chút canh nhưng thầy không ăn được. Thầy trông rất hốc hác và khủng khiếp. Thầy hầu như không nói được.

Đọc thêm...

TVPS - Lưu Trữ

Xem tất cả