Súp lơ xanh có các thành phần cần thiết để bật các gen giúp ngăn ngừa ung thư phát triển, đồng thời tắt các gen vốn là nguyên nhân khiến ung thư lan rộng.

“Các bà mẹ đã đúng! Con nên ăn hết khẩu phần súp lơ của mình! » Đó là câu văn đầy cảm hứng mở đầu 1 bài viết trên tờ Medicalnewstoday, công bố nghiên cứu mới nhất của nữ giáo sư Elizabeth Jeffery, Đại học Illinois.
Ở bài này (nằm trong tuyến Sống khỏe cùng các Chuyên gia hàng đầu thế giới) chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về nghiên cứu của giáo sư Elizabeth Jeffery.
Và sau khi đọc xong bài viết này, hãy nhớ tạo lập thói quen cho mọi thành viên trong gia đình là ăn các món cực dễ làm từ súp lơ xanh bạn nhé!
Tôi nghĩ thật khó để mọi người thực hiện chế độ ăn ít chất béo, đặc biệt khi bước vào các cửa hàng ăn nhanh. Nhưng súp lơ xanh có ở hầu hết mọi nơi. Hầu hết các nhà hàng đều có súp lơ xanh trong thực đơn, hãy lựa chọn món rau này trong bữa ăn của bạn!
Súp lơ xanh – siêu thực phẩm phòng chống nhiều loại ung thư
Lượng súp lơ xanh được tiêu thụ tại Mỹ đã tăng đáng kể trong vài thập kỷ gần đây, do những nghiên cứu cho thấy tác dụng tuyệt vời của súp lơ xanh (bông cải xanh) trong việc phòng chống ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết.
Súp lơ xanh được coi là siêu thực phẩm phòng chống ung thư chính nhờ có chứa Sulforaphane, giúp thúc đẩy các enzyme tế bào bảo vệ cơ thể chống lại những tác nhân gây ung thư.
Bác sỹ Joseph Mercola, thành viên Hiệp hội các bác sỹ và phẫu thuật gia Hoa Kỳ (AAPS) cho biết “súp lơ xanh có các thành phần cần thiết để bật các gen giúp ngăn ngừa ung thư phát triển, đồng thời TẲT các gen vốn là nguyên nhân khiến ung thư lan rộng”.

Súp lơ xanh bảo vệ DNA trong cơ thể con người như thế nào?
Cũng thông tin từ Bác sỹ Mercola, các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra mỗi tuần ăn các loại rau thuộc họ bắp cải nhiều hơn 01 lần là giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Ở những nam giới tham gia thử nghiệm về đề tài này, sau khi tăng cường ăn súp lơ xanh, đã thấy ở có hàng trăm thay đổi hữu ích ở các gen có tác dụng phòng chống ung thư.
Và điều thú vị hơn là bạn không cần ăn quá nhiều để có được lợi ích này, những người tham gia thí nghiệm mỗi tuần cũng chỉ ăn tổng cộng 5 khẩu phần, tương ứng 10 nhánh súp lơ xanh.
Về tác dụng phòng chống ung thư vú, đã có nghiên cứu từ Đại học Michigan cho thấy súp lơ xanh làm giảm các tế bào ung thư vú ở chuột.
Một nghiên cứu khác do nhà dinh dưỡng học John W.Finley và cộng sự tiến hành cho thấy súp lơ xanh chứa nhiều selen ở dạng SeMSC – là dạng phát huy tốt nhất hiệu quả phòng chống ung thư. Từ SeMSC cơ thể dễ dàng có được methyl selenol – chất chống ung thư.
Ngoài lợi ích kỳ diệu trong việc phòng chống ung thư, chất sulforaphane có trong súp lơ xanh còn có tác dụng bảo vệ tim khỏi viêm mạch máu và xơ vữa động mạch.
Súp lơ xanh cũng là nguồn cung cấp kali giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh và tối ưu chức năng của não bộ.
Thêm vào đó, súp lơ xanh còn chứa magie và canxi, giúp điều hoà huyết áp. Vitamin C trong súp lơ xanh là chất chống oxy hoá có tác dụng chống lại các gốc tự do, đồng thời xoa dịu các triệu chứng khó chịu do cảm lạnh.
Súp lơ xanh cũng được biết đến là thực phẩm giúp xương chắc khoẻ, khôi phục da bị tác động xấu bởi ánh nắng mặt trời, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho mắt, tốt cho hệ tiêu hoá.

Phát hiện mới về công dụng phòng ngừa ung thư gan của súp lơ xanh
Mới đây, ung thư gan đã được thêm vào danh sách các loại ung thư có thể phòng ngừa nhờ món rau ngon miệng dễ kiếm này.
Nghiên cứu do giáo sư Elizabeth Jeffery của Đại học Illinois tiến hành và mới được công bố trên tạp chí Journal of Nutrition.
Bà cho biết “thường người ta hay nói về tác dụng của súp lơ xanh trong việc phòng chống một số loại ung thư, nhưng chưa ai nghiên cứu về tác dụng của loại rau này đối với ung thư gan”.
Chế độ ăn hiện đại chứa nhiều chất béo bão hoà và đường, vốn đều được tích trữ trong gan và được chuyển hoá thành chất béo, kết hợp với lượng chất béo sẵn có ở những người béo phì.
Đây chính là ng